Đặc sản ẩm thực Cửa Lò

Cửa Lò, một vùng biển nên đi mỗi dịp hè về. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được đắm chìm trong làn nước biển xanh trong. Những bãi cát vàng trải dài, 2 bên bờ là những hàng dừa cao vút đang xòa bóng râm. Đến với biển Cửa Lò, du khách còn được tham gia các hoạt động khác vô cùng hấp dẫn. Không chỉ có vậy, khi đến với Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức rất nhiều các món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Một số món ăn thơm ngon và hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò: ghẹ rang me, sam xào, mọc của bể, cháo cá song, cá giò nấu chua, mắm ruốc, tôm hấp sả… mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng bất ngờ và thú vị.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me, đây chính là món ăn nên thử nhất tại vùng biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò du khách nên thưởng thức món ăn này. Mặc dù món ăn này có khá nhiều nơi chế biến, nhưng hương vị của mỗi nơi một khác.

Ghẹ rang me - Đặc sản Cửa Lò
Ghẹ rang me – Đặc sản Cửa Lò

Được chế biến từ những con ghẹ tươi sống, chính vì vậy ghẹ ớ đây ăn rất ngọt và thơm hơn ở những nơi khác. Những con ghẹ tươi, chắc nịch sẽ được ướp qua cùng với một vài gia vị rồi mới đem đi chiên ngập trong dầu. Ghẹ sau khi chiên ngập trong dầu sẽ có màu đỏ gạch pha chút đốm trắng vô cùng đẹp mắt. Không chỉ bên ngoài, phần thịt của ghẹ cũng săn chắc hơn. Để hoàn thành món ăn này, chắc chắn không thể thiếu nước cốt me. Phần nước cốt me sẽ cho ngập những con ghẹ, cứ vậy đun cho đến khi nước cốt me sệt lại. Phần nước cốt me cần thêm chút đường, nước mắm, tỏi, ớt để thêm đậm đà. Từng con ghẹ mang lên thức khách thấm đẫm nước cốt me, vô cùng thơm ngon và cũng rất đặc sắc. Khi ăn, có thể cảm nhận được vị ngọt của thịt ghẹ cùng vị chua thanh của nước cốt me vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Mọc cua bể

Mọc cua bể là món ăn cũng hấp dẫn không kém gì món ghẹ rang me. Mọc cua bể được chế biến từ những con cua tươi sống và rất to.

Mọc cua bể
Mọc cua bể

Để có được những mai cua bể thơm ngon, người đầu bếp phải khéo léo gỡ hết phần thịt và gạch cua. Tiếp theo là trộn cùng một số nguyên liệu khác: Thịt nạc xay nhuyễn, mộc nhĩ – nấm hương, hạt tiêu xay nhỏ, hành lá, nước mắm… tất cả các nguyên liệu trộn đều và cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Sau khi hấp xong thì đem chiên qua trong dầu để có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Phần mọc cua khi ăn không những đậm đà của cua mà còn có vị bùi bùi, ngầy ngậy của thịt và mộc nhĩ nấm hương. Mọc cua bể ăn không đã ngon, khi ăn cùng với bún và nước chấm lại càng tuyệt vời hơn. Đến với Cửa Lò, du khách nên thưởng thức món ăn này.