Thưởng thức đặc sản vùng đất Quảng Bình

Quảng Bình, có thể nói là vùng đất tuyệt vời của khu vực Bắc Trung Bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều vô cùng thú vị. Một vài địa danh thú vị của vùng đất Quảng Bình: Quảng Bình quan, động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Hải Ninh… Mỗi địa danh lại mang một vẻ đẹp khác nhau, du khách nên khám phá. Không chỉ có phong cảnh, khi đến với vùng đất Quảng Bình, du khách còn được khám phá văn hóa, cuộc sống của người dân nơi đây.

Bên cạnh những hoạt động vui chơi giải trí, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản nổi tiếng của vùng: cháo canh, chả đẻn, bánh xèo, bánh bột lọc, chả ram, con hàu… Tất cả các đặc sản này đều vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức các món ăn này thì là một điều vô cùng đáng tiếc.

Cháo canh 

Cháo canh có thể nói là một món ăn dân dã nhưng lại trở thành đặc sản trong lòng mỗi du khách khi đến với Quảng Bình. Hầu hết các du khách khi đến với Quảng Bình đều mong muốn được thưởng thức món ăn này. Món ăn này không những thơm ngon mà còn gây tò mò cho du khách ngay từ tên gọi của nó.

Đặc sản cháo canh
Đặc sản cháo canh

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ, hải sản và một số loại rau. Khác hẳn so với tên gọi của nó. Bột mỳ sẽ được nhào nặn thành từng sợi nhỏ rồi đem nấu cùng với nước hầm xương. Để cháo canh thêm hấp dẫn thì không thể thiếu hải sản. Một vài hải sản thường cho vào cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ… Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng mới giữ nguyên được vị ngọt đậm đà, sợi cháo cũng mềm và không bị tanh. Bên cạnh đó, khi thưởng thức những tô cháo canh thơm ngon, du khách còn được thưởng thức món chả ram vô cùng thơm ngon và bắt mắt.

Các món ăn được chế biến từ con đẻn 

Đẻn từ lâu đã trở thành một nguyên liệu thực phẩm vô cùng nổi tiếng ở Quảng Bình. Người dân nơi đây không ai là không biết đến đẻn biển. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Hương vị của đẻn biển vô cùng thơm ngon, từng thớ thịt trắng, dai dai ăn vô cùng đậm đà.

Đặc sản đẻn biển Quảng Bình
Đặc sản đẻn biển Quảng Bình

Đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nếu có cơ hội, du khách nên thử thưởng thức những món ăn đặc sản này: đẻn biển rang, đẻn văm ăn kèm cùng bánh đa, đẻn cuốn lá lốt nướng, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc… Mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới lạ. Ngoài thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển, du khách còn được thưởng thức rượu đẻn biển vô cùng thơm ngon của vùng đất này.