Kinh nghiệm lựa chọn sá sùng

Đến với du lịch Quảng Ninh, chắc chắn các bạn không thể không thể không biết đến đặc sản sá sùng. Tại đây sá sùng Quan Lạn rất nổi tiếng. Sá sùng là loại đặc sản nổi tiếng bởi nó có nhiều giá trị dinh dưỡng có tác dụng chữa bệnh, chế biến được thành các món ăn thơm ngon bổ dưỡng mang hương vị đặc trưng. Sá sùng có hình dạng gần giống con giun đất và có màu nâu đỏ.

Xem thêm: Cách chế biến sá sùng khô

Con sá sùng
Con sá sùng

Trong tất cả các cùng biển có đặc sản sá sùng thì sá sùng Quan Lạn được đánh giá là ngon nhất. Sá sùng có hai dạng là sá sùng tươi và sá sùng khô, nhưng để đảm bảo được vị đặc trưng của nó người ta thường chế biến tươi thành sá sùng để bảo quản được lâu hơn. Sá sùng có tác dụng gì? Theo nghiên cứu cho thấy sá sùng có tác dụng bổ dương, thanh nhiệt, mát phổi… nó đặc biệt tốt cho trẻ em và nam giới.

Hôm nay, đặc sản Sài Gòn sẽ chia sẻ đến các bạn cách để chọn được sá sùng ngon và đảm bảo chất lượng nhất.

  • Bạn nên hỏi người dân địa phương tại nơi mua sá sùng: Người dân ở đây là những người thật thà chất phác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi hỏi tư vấn từ họ. Họ sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để mua được sá sùng ngon và giá cả hợp lí. Đây là cách để mua được sá sùng tốt nhất từ những những người dân bản địa.
  • Một số đặc điểm nhận dạng sá sùng ngon: Chọn những con to đều, mình dày, sạch cát và ngửi mùi thơm đặc trưng của hải sản, đó là vị tanh của biển cả. Khi chọn sá sùng bạn không nên vội vàng vì khá khó để phân biệt được sá sùng thật đang cần mua với các loại sá sùng bị trà trộn vào.

Sá sùng là một món quà tuyệt vời và ý nghĩa. Vì thế đến du lịch Quảng Ninh bạn nhớ tìm mua đặc sản sá sùng nổi tiếng làm quà cho ngườii thân. Chắc chắn ăn sá sùng một lần là bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc trưng của nó, không những thế nó còn tốt cho sức khỏe.